รอบด้าน

ถ้ำโคสุ

แทจอนเป็นอีกหนึ่งเมืองของประเทศเกาหลีที่ไม่ว่าทัวร์ไหนๆต่างต้องการที่จะมาลงเพื่อให้ลุกทัวร์ได้ท่องเที่ยวและเยี่ยมชมกับสภาพบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งผิดไปจากเมืองใหญ่ๆที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง แต่สำหรับที่แทจอนแห่งนี้อิงไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าทีสามารถสร้างความสดชื่นแก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี และที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยคือถ้ำโคสุแห่งนี้ ถ้ำโคสุ เป็นถ้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่มีที่ตั้งอยู่ที่เมืองชินทันยาง เป็นถ้ำที่ประกอบไปด้วยหินแกรนิตขนาดใหญ่มก ภายในถ้ำนั้นจะแวววาวและตระการตาไปด้วยหินงอก หินย้อยมากมายที่เรียงรายกันเป็นระยะทางกว่า 1.6 กิโลเมตร ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นถ้ำที่มีขนาดทีลึกและใหญ่ที่สุดในประเทศเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นแหล่งศึกษาทางธรณีวิทยาที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวเกาหลีเอง และชาวต่างชาติ
ด้วยความสวยงามและความมหัศจรรย์ของถ้ำโคสุแห่งนี้ไม่ว่าใครๆเมื่อได้เข้าไปสัมผัสต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเป็นความงดงามสร้างโดยธรรมชาติที่แสนจะลงตัวที่สุด จึงได้ชื่อว่าเป็น ปราสาทแห่งใต้พิภพ ซึ่งหากใครได้เข้าไปเยี่ยมชมนั้นตลอดเส้นทางเดินจะพบกับป้ายที่แสดงรายละเอียดและชี้แจงของสถานที่นั้นๆทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ ได้อรรถรสในการเยี่ยมชมไปอีกแบบหนึ่ง
บริเวณโดยรอบปากถ้ำนั้นได้ประกอบไปด้วยร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าต่างๆไม่ว่าจะเป็นของชำ ของที่ระลึกต่างๆ รวมไปถึงสมุนไพรป่าที่หายากอีกด้วย เอาใจคนรักสุขภาพไม่น้อยเลยนะคะแบบนี้ช้าไม่ได้แล้วล่ะค่ะ ต้องเอาติดไม้ติดมือกลับมาสักอย่าง สองอย่างกันแล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *