รอบด้าน

วิธีเลือกรองเท้า

1. เลือกซื้อรองเท้า ต้องเลือกรองเท้าที่มีลักษณะเหมือนรูปเท้าของผู้สวมใส่ มีขนาดพอดี เช่น ผู้ที่ปลายเท้ากว้าง ก็ไม่ควรใส่รองเท้าที่หัวเล็ก
2. รองเท้าต้องทำจากวัสดุที่อ่อนนุ่ม ทั้งด้านนอกและด้านใน สามารถกันกระแทกและระบายอากาศได้ดี ลดการและการจากการกดของส้นเท้า         3. หากว่ารองเท้าสามารถปรับขนาดได้ จะช่วยในเรื่องของการสวมใส่ได้พอดี
4. รองเท้าคีบจะทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณร่องนิ้วเท้าได้ จึงไม่เหมาะสำหรับบางคนที่เท้าชา ซึ่งอาจเกิดแผลโดยไม่รู้ตัว
5. บริเวณส่วนของส้นรองเท้าต้องหนา กว้าง ยืดหยุ่น เกาะพื้น
6. ให้เราทดลองใส่รองเท้าทั้ง 2 ข้าง แล้วเดินได้ เพื่อดูว่าใส่สบายไหม เพราะเท้าของคนเรานั้นจะไม่เท่ากัน เราจึงควรเลือกรองเท้าที่สามารถใส่ได้พอดีกับเท้าเรามากที่สุด และการเดินนี้เอง จะทำให้เราทราบว่าขณะเดินมีการเสียดสีมากน้อยเพียงใด หรือขนาดพอดีกับเท้าหรือไม่
7. เราควรเลือกซื้อรองเท้าช่วงบ่ายๆ ของวัน เพราะว่า โดยปกติทั่วไปแล้ว เท้าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเพราะผ่านการเดินมาตลอดทั้งวัน เลือดจะไหลเวียนลงสู่เท้ามากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องประสบปัญหาในการใส่แล้วคับ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกิจกรรม และการใช้ชีวิตประจำวันด้วย
8. พื้นของรองเท้าต้องมีความสมส่วน เหมาะกับสรีระเท้าต่อการรับน้ำหนัก ควรจะมีพื้นที่นิ่ม และหากเสริมบริเวณส้นเท้าด้วยจะยิ่งดีมาก
ไม่น่าเชื่อว่ายุคสมัยจะวิวัฒนาการไปมาก แม้แต่รองเท้าก็ยังมีการคิดค้น และสร้างออกมาเพื่อตอบรับกับความในรูปต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องของแฟชั่น และในปัจจุบันนี้ยังรวมไปถึงเรื่องของสุขภาพอีกด้วย ใครจะคิดบ้างว่าในสมัยนี้แค่การสวมใส่รองเท้าที่ถูกต้องตามสุขลักษณะ ก็สามารถช่วนดูแลรักษาร่างกาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้น ถึงคุณประโยชน์ของรองเท้าเพื่อสุขภาพ ซึ่งในขณะนี้กำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก ของผู้คนที่ใส่ใจ และห่วงใยในการดูแลสุขภาพ ไม่น่าเชื่อเลยว่า แม้แต่รองเท้าก็สามารถช่วยรักษาสุขภาพให้เราได้ เพียงแค่การเดินธรรมดาที่เราใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ต้องออกกำลังกายมากขึ้นเพิ่มเติมแต่อย่างใด
ต่อไปนี้ พวกเราที่ไม่ค่อยมีเวลามากในการออกกำลังกาย ก็มีตัวช่วยในเรื่องของการออกกำลังแล้วนะครับ และในส่วนของผู้ที่มีอาการปวดหลัง ปวดขา ปวดข้อต่อ เนื่องจากการเดิน ก็สามารถสบายใจได้แล้วว่า คุณจะสามารถทำกิจกรรมต่างได้ดีขึ้น และสามารถช่วยรักษาอาการเหล่านั้นให้หายเป็นปกติได้ เพียงคุณใช้รองเท้าเพื่อสุขภาพ ที่ออกมาเพื่อรักษาสุขภาพของผู้ที่สวมใส่โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกอย่างเบาสบายราวกับว่าเดินด้วยเท้าเปล่า และให้ในทุกก้าวสามารถช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่สมบรูณ์แข็งแรง ของเราทุกๆ คน สวัสดีครับ…

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *